Giới thiệu về quy trình sản xuất thành công biquyetchung.com loại bao bì nhựa mỏng tự hủy theo thời gian đã định sẵn

Giới thiệu về quy trình sản xuất thành công biquyetchung.com loại bao bì nhựa mỏng tự hủy theo thời gian đã định sẵn

Tháng Một 17, 2019 0 By bao bao

Chuyên sản xuất, in ấn và kinh doanh nhựa, giấy và bao bì (TP. Hồ Chí Minh) vừa công bố sản xuất thành công loại bao bì nhựa mỏng tự hủy theo thời gian đã định sẵn.

Tham khảo: Bao bì tự hủy

Sau khi phân hủy, loại bao bì nhựa này phân rã thành dạng bột plastic rời, thuận tiện cho việc tái chế rác và không gây ô nhiễm môi trường. Thời gian tự phân hủy của sản phẩm được định rõ là 3, 6, 9 hoặc 12 tháng sau khi sản xuất. Thông số này được in trên bề mặt sản phẩm để khách hàng dễ lựa chọn. Quá trình tự hủy có thể diễn ra nhanh hơn trong môi trường yếm khí của các bãi rác ở dạng chôn lấp đang áp dụng phổ biến ở Việt Nam.

Các dạng bao bì nhựa tự hủy này rất hữu ích trong việc sử dụng đựng rác thải thực phẩm, rác thải y tế, làm các màng phủ trong nông nghiệp và thay thế các loại túi nilon đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các chợ, siêu thị hiện nay do khả năng chịu lực lớn và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, giá của nó cao hơn các loại bao bì nhựa, nilon khác từ 15-20%.

Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết đã đề nghị thành phố áp dụng một chính sách trợ giá hoặc giảm thuế đồng thời nghiên cứu nội địa hóa công nghệ sản xuất loại bao bì này để sản xuất hàng loạt với chi phí thấp nhất.

Trước mắt, các chuyên gia môi trường và công nghệ sẽ cùng ALTA lựa chọn một khu dân cư hoặc một đơn vị (siêu thị, chợ) để sử dụng thí điểm sản phẩm này.

Sản lượng bao bì tự hủy của công ty có thể đạt trên 6.000 tấn/năm. Hiện nay, công ty chủ yếu xuất khẩu sản phẩm này sang các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Công ty đang đầu tư dây chuyền thiết bị mới để sản xuất loại bao bì tự hủy có kích thước lớn đến 1500-3000mm, ngoài các sản phẩm có kích thước thông dụng.

Link nguồn: Vietken